Chế Biến Tô Hủ Tíu Nam Vang Chuẩn Thành Đạt

Chế Biến Tô Hủ Tíu Nam Vang Chuẩn Thành Đạt

Chế Biến Tô Hủ Tíu Nam Vang Chuẩn Thành Đạt
Hủ Tíu Nam Vang là món ăn quen thuộc với người Sài Gòn, có người từng nói đùa Hủ Tíu Nam Vang do người Hoa sáng tạo ở Campuchia để phục vụ cho người Sài Gòn thưởng thức.....

Hủ tíu Nam Vang là món hủ tíu do người Hoa chế biến được bán đầu tiên ở Nam Vang (là tên phiên âm của Phnôm Pênh), nguyên liệu chính là hủ tíu dai, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, xương heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ sợi hủ tíu với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng gan và tim heo vào. Đây được xem là món ăn ngon sau này được phổ biến thay vì hủ tíu chỉ với xương thịt truyền thống. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm.

Hủ tíu Nam Vang có hai cách dùng bao gồm hủ tíu khô và hủ tíu nước, các thành phần làm nước dùng (nước lèo), các thành phần cho vào tô hủ tíu, các loại rau ăn kèm. Dưới đây là một công thức cho món hủ tíu Nam vang với các thành phần: Xương heo, tôm, gan heo, tim heo,thịt nạc và bông cải xanh…..

 

Chế Biến Tô Hủ Tíu Nam Vang Chuẩn Thành Đạt

Tất cả các nguyên liệu được trụng cùng với nhau vừa đảm bảo độ nóng cũng như ngấm được vị ngọt từ nồi nước lèo

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế đạt chuẩn, tất cả các nguyên liệu được trụng trong nồi nước lèo nóng hổi sau đó được trình bày ra tô và đem ra cho thực khách thưởng thức.